ใช้น้ำมันแล้วเครื่องกระตุก ซะงั้น

ใช้แก๊สลืม พอใช้น้ำมัน กระตุก สะดุด สะอึก ซะงั้น . เป็นกันเยอะ ถามกันมาใน inbox เพียบ ผมก็ตอบกันไม่ทันบวกกับงานประจำที่ทำอยู่ก็ เพียบเลยตอบล่าช้าไปมากมายยิ่งนักก็ขออภัยมิตรรักแฟนเพจทุกท่านนะครับ เลยทำเป็นบท ความอีกสักอันไปเลย ฝากอ่านๆ แชร์ๆ กันไปเยอะๆ จะได้สามารถดูแลรถของเรากันได้อีก ระดับนึง ครับ . รถติดแก๊ส ภาพบน รถใครหว่า V8 6.3 AMG อิอิ . หนึ่งในการเกิดอาการแบบที่จั่วหัวไปนั้น ปกติแล้ว “ถ้าไม่มีพฤติกรรม”   1.ใช้แก๊สกันเต็มอัตราศึก น้ำมันแทบไม่ได้แตะ 2. เดือนนึงเติมไม่เคยจะเกิน 500 บาท(ประมาณว่าไม่เติมเลยถ้าไฟไม่เตือนจะดีกว่า) 3. ปล่อยน้ำมันเหลือในปริมาณน้อยไฟเตือนแล้วก็ยังไม่เติม 4. ใช้แก๊สมาแล้วหลายหมื่นกิโลเมตร 5. ไม่สนใจน้ำมันเลย แค่สตาร์ทติดก็พอ . ถ้ามีการสลับมาใช้น้ำมันวิ่งเรื่อยๆก็โอกาสที่จะเกิดเรื่องแบบนี้ก็จะน้อยลงไปมาก...

อ่านต่อ
ภาพจราจรผ่าน cctv

เช็คสภาพการจราจรด้วย cctv กรมทางหลวง

ตรวจสอบสภาพการจราจร CCTV ก่อนออกเดินทางเราสามารถตรวจเช็คสภาพการจราจรตามจุดต่างๆได้แบบเกือบจะเรียลไทม์แล้ว เพราะกรมทางหลวงให้เราสามารถเข้าไปดูสภาพการจราจรแบบสดๆ ย้อนหลัง 10 นาทีได้แล้ว โดยเลือกตำแหน่งกล้องตามจุดต่างๆบนแผนที่ของกรม เพียงเท่านี้เราก็จะเห็นสภาพการจราจร จริงๆ ณ จุดนั้นได้เลย ย้อนหลังไปเพียงแค่ 10 นามีเท่านั้น ทำให้เราสามารถตัดสินใจเลือกเส้นทาง ได้อย่างง่ายดาย ไม่เสียเงิน เสียเวลาบนถนนไปโดยเปล่าประโยชน์อีกแล้วครับ วิธีใช้งานก็ง่ายๆครับ คลิ๊กๆ เท่านั้นเอง คลิ๊กลิงค์ได้เลยเพื่อรับชมของจริง ลิงค์ cctv สภาพการจราจร กรมทางหลวง

อ่านต่อ

ปรับค่า DVD/TV Parameter ใน W211 ครับ

ปรับค่า DVD/TV Parameter ใน W211 ครับ โดยใช้เครื่อง VDC หรือ Vehicle Diagnosis Computer คล้ายๆ STAR ครับแต่เครื่องเล็กกว่า ฟังก์ชั่นการทำงานเท่าที่ลองก็ปรับได้เยอะมากๆ แต่ก็ไม่เคยไปเทียบกับ star แบบตัวต่อตัวเลย แต่แค่นี้ก็พอถมเถแล้ว   เริ่มจากหน้าตามันก่อนเลย หลายคนบอกว่ามันเป็น STAR แบบ มินิ ก็คงได้มั้งครับ ตัวนี้เป็นของพี่ที่รู้จักกันครับ สามารถอัพเฟิร์มแวร์ได้ ตอนนี้ยังไม่ได้อัพ ก็เลยไม่มี 212 แต่ไม่เป็นไรไม่เกี่ยวกับเรา 211 อิอิ ตัวเครื่องราคาเท่าไหร่ไม่รู้เหมือนกัน ถ้ารู้แล้วจะมาบอกครับ   ก่อนจะเสียบเชื่อมต่อกันอย่าลืมสวิทซ์กุญแจไปตำแหน่ง Key-on ด้วยครับ ไฟหน้าปัทม์ขึ้นครบแบบรูปด้านล่างนี่แหละ แล้วคาไว้อย่างนั้นจนกว่าจะ เสร็จพิธีกรรม อิอิ   ต่อมาก็ เลือกที่เมนู Diagnose...

อ่านต่อ